Thứ Hai 26/12/2011 - 09:00

Tiếng Anh học thuật có hữu ích cho kì thi IELTS và TOEFL?

Theo học chương trình tiếng Anh học thuật có thực sự hữu ích cho các kì thi IELTS và TOEFL hay không thực sự là câu hỏi mà bất cứ người học nào cũng băn khoăn khi lựa chọn cho mình một khóa học với mục đích du học?

Trên thực tế, các chương trình hay các khóa học tiếng Anh học thuật không còn xa lạ với bất cứ học sinh, sinh viên nào đang hướng đến con đường du học trên thế giới, không chỉ ở riêng Việt Nam. Chương trình tiếng Anh học thuật nói chung chủ yếu tập trung vào việc chuẩn bị nền tảng mang tính chất học thuật cho các chương trình đại học, sau đại học và chương trình tiến sĩ. Từ đó, sinh viên có thể tiếp tục việc học tập và nghiên cứu ở bất cứ trường đại học quốc tế nào.
 
Từ việc phân tích được những khó khăn riêng của học sinh - sinh viên Việt Nam khi phải đối mặt với một ngôn ngữ mới, lại đồng thời là ngôn ngữ được sử dụng chính trong học tập và nghiên cứu, Language Link đã thiết kế chương trình tiếng Anh học thuật dành riêng cho đối tượng học sinh, sinh viên có mục đích du học ở các trường đại học quốc tế. Vì thế, chương trình đã tích hợp được cả hai kĩ năng: kĩ năng học ngôn ngữ và kĩ năng tư duy. Đó là những kỹ năng thiết yếu, lâu bền và giúp hình thành nền tảng tư duy độc lập để các bạn có thể thành công trong bất kỳ môi trường nào, không chỉ trong học tập mà còn trong cách xử lí các vấn đề của đời sống hàng ngày ở nước sở tại, hữu ích không chỉ khi đi du học mà ngay cả khi ra làm việc ở trong nước cũng như nước ngoài. Đây chính là mục tiêu lớn nhất khi thiết kế chương trình học Tiếng Anh Học thuật tại Language Link dành riêng cho học sinh Việt Nam có định hướng du học.
 
Ông Simon Eardley – Giám đốc Học vụ Language Link Việt Nam chia sẻ: “Điểm đáng chú ý đối với không chỉ các em học sinh là việc học tiếng Anh không nên chỉ để đạt được điểm cao trong các kỳ thi ở trường hay để lấy các chứng chỉ Quốc tế như IELTS, TOEFL. Đó có thể là cái đích gần mà các em muốn đạt được nhưng điều quan trọng nhất là các em cần luyện phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và tư duy phản biện để sau này thành công trong học tập và làm việc được trong môi trường quốc tế.”
 
Ch
Ch
Chương trình tiếng Anh học thuật tại Language Link sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường du học thành công.
 
Chương trình còn được thiết kế và thay đổi sâu sắc để giúp các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam phát triển toàn diện 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết và đặc biệt đẩy mạnh kỹ năng học tập trong môi trường quốc tế. Tất cả 4 kỹ năng tiếng Anh học thuật có sự bổ trợ rõ rệt cho nhau. Phát triển kỹ năng Nghe sẽ giúp bạn Nói tốt hơn; việc chịu khó Đọc hiểu đúng cách sẽ phát triển kỹ năng Viết của các bạn rõ rệt. Đội ngũ giáo viên nước ngoài tại Language Link đã dành một thời gian khá dài để nghiên cứu và thiết kế chương trình Tiếng Anh Học thuật để phù hợp nhất với mục tiêu và khả năng của học sinh Việt Nam.
 
Bên cạnh đó, phương pháp học hiện đại và tăng cường yếu tố học thuật, học tiếng Anh chuyên sâu giúp học sinh có được sự tiến bộ rõ rệt trong một thời gian ngắn. Nhiều biện pháp giáo dục mang tính sư phạm hiện đại đã được Language Link áp dụng nhằm tạo cho các học viên sự hứng thú trong các giờ học tiếng Anh học thuật, ví dụ như: Học tiếng Anh thông qua kỹ năng thuyết trình theo nhóm ở từng trình độ, buộc học sinh phải động não, vận động và tìm mọi cách để bộc lộ vốn tiếng Anh của mình thay vì cách học thụ động. Dành nhiều thời gian để củng cố lại ngữ pháp và rèn luyện kỹ năng viết bài luận tiếng Anh theo từng cấp độ. Học viên cũng được tương tác trực tiếp với giáo viên và được sửa lỗi trực tiếp để tiến bộ nhanh hơn.
 
Một điểm được nhấn mạnh với cả học viên theo học và phụ huynh đó là nếu không dành thời gian rèn luyện và học tập thỏa đáng các bạn sẽ không thể đạt đến mục tiêu. Việc học tăng cường 9 giờ trong 1 tuần với 3 buổi học trong tuần liên tục của chương trình Tiếng Anh Học Thuật tại Language Link cũng là một điểm mấu chốt để học viên đạt được sự tiến bộ nhanh nhất và giành được kết quả cao trong các kỳ thi trong trường và các chứng chỉ như IELTS hay TOEFL.
 
Đó chính là câu trả lời mà Language Link dành cho các bạn học sinh- sinh viên đang ước mơ và quyết tâm đến một chân trời học tập mới với nhiều cơ hội mới.
 

Liên hệ: Language Link Việt Nam

62 đường Yên Phụ (đôi) - Tel: 04 3927 3399
80A Láng Hạ - Tel: 04 3776 3388
24 Đại Cồ Việt - Tel: 04 3974 4999
Website: 
http://www.languagelink.com.vn/academic