Thứ Ba 17/12/2013 - 10:51

Đại học Harvard náo loạn, hủy thi vì nghi bị đặt bom

(Dân trí) - Ngày 16/12, các sinh viên và giảng viên Đại học Harvard của Mỹ đã được phen hốt hoảng khi thông tin cho rằng trường bị đặt bom, khiến mọi người trong 4 tòa nhà phải di tản. Cảnh sát có mặt đông đảo còn buổi thi cuối kỳ phải hủy ngang.

Cảnh sát đã lục soát 4 tòa nhà tại đại học Harvard nhưng không thấy thiết bị nổ
Cảnh sát đã lục soát 4 tòa nhà tại đại học Harvard nhưng không thấy thiết bị nổ

Theo hãng tin AFP, trường đại học danh tiếng trên được lệnh di tản vào khoảng 9 giờ 02 phút sáng qua theo giờ địa phương, tại khu vực Trung tâm khoa học, ký túc xá Thayer, giảng đường Sever và tòa nhà Emerson - văn phòng Khoa tâm lý học.

Nhưng 5 giờ 42 phút sau khi cảnh báo được phát đi, Harvard cho biết Trung tâm khoa học - tòa nhà cuối cùng trong số 4 tòa nhà được lục soát - đã được xác định an toàn và các sinh viên có thể quay trở lại.

Không có quả bom nào được tìm thấy, dù trước đó, vào khoảng 8 giờ 40 phút sáng cảnh sát nhận được một bức thư điện tử khẳng định, có thể có thiết bị nổ được giấu ở 4 địa điểm trên, trường đại học này cho biết.

“Tôi thấy nhẹ nhõm khi báo cáo rằng không có thiết bị khả nghi nào được tìm thấy”, phó chủ tịch điều hành của Harvard Katie Lapp cho biết.

Lapp cho biết cảnh sát, các cơ quan địa phương, bang và liên bang hiện đang điều tra xem ai có thể là người phải chịu trách nhiệm cho tin báo không có thật này.

Harvard là một trong những đại học danh tiếng nhất thế giới. Trường này có khoảng 21.000 sinh viên và chiếm diện tích lớn tại thành phố Cambridge, gần Boston, bang Massachusetts.

Harvard khẳng định, trong số các buổi thi dự định diễn ra trong chiều thứ Hai, có hai cuộc đã phải rời tới các địa điểm khác, trong khi 3 cuộc diễn ra như dự định.

Bất kỳ sinh viên nào cảm thấy không thể tham gia thi, bao gồm cả lí do cảm thấy hoang mang, có thể được chấm điểm dựa trên quá trình học mà không phải chịu bất kỳ mức phạt nào về điểm số, Harvard cho biết.

Sam Weinstock, chủ tịch tương lai của tờ báo dành cho sinh viên Harvard Crimson cho biết. các cuộc thi cuối kỳ dự kiến diễn ra trong buổi sáng thứ Hai tại 3 tòa nhà bị nghi có bom đã bị hủy bỏ.

“Các sinh viên đã được đưa khỏi phòng thi, tới nhà ăn dành cho sinh viên năm thứ nhất. Tại đó họ được thông báo kỳ thi sẽ bị hủy bỏ”, Weinstock cho biết.

Thanh Tùng
Theo AFP