Thất Khê vương vấn mùi phở chuaĐiều quyết định của phở chua Thất Khê chính là “nước đủ” hay còn gọi là “nước sốt”. Để có một nồi nước đủ ưng ý, người ta phải phi thơm hành, tỏi, rồi đun cùng với ớt, cà chua, dấm đường, nước mắm, gừng…
Những món ăn ở xứ Lạng làm nức lòng du kháchPhở chua, phở vịt quay hay khâu nhục là những món ăn mang hương vị hấp dẫn làm nên hương vị riêng của xứ Lạng.
3 món ăn ngon nức tiếng xứ LạngĐến Lạng Sơn ngắm những con đèo ngoạn mục, hay những cảnh đẹp đã đi vào ca dao, bạn đừng quên thưởng thức món phở chua hay phở vịt quay ngon nức tiếng của người dân xứ Lạng.
Bát phở Việt 300.000 đồng ở quán tại Trung Quốc ăn kèm loại quẩy "khác lạ"Khi phóng viên của CGTN tới quán Susu vào tầm giờ trưa, bên trong đã chật kín khách. Với thực đơn phong phú chuyên phục vụ các món thuần Việt, cô quyết định thử món phở bò ăn kèm loại quẩy đặc biệt.
Quán bún chả Hà Nội ngày bán tạ bún, vua đầu bếp Mỹ tấm tắc khen ngonGiờ cao điểm, quán bún chả Gầm Cầu (Hoàn Kiếm, Hà Nội) của bà Hà đông kín khách. Mỗi ngày, quán bán hết hơn một tạ bún và 50kg chả.
Bữa sáng tưởng không đắt mà đắt không tưởng của hội chị em "nghiện ăn sạch"Eat clean (ăn sạch) trở thành xu hướng. Hội chị em cho biết khi theo đuổi chế độ ăn uống khoa học với những món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt, họ phải chi ra cả trăm nghìn đồng cho mỗi bữa ăn.
Món phở kì lạ ở Hà Giang, vừa ăn vừa xuýt xoa vì... chuaTại Hà Giang có một món phở với nước dùng đặc biệt làm từ loại dấm thật chua, hòa với đường, bột sắn.
Đầu bếp Mỹ gốc Việt ăn quán bình dân, khen hết lời món ngon Hà NộiTrong dịp trở về Việt Nam lần này, nữ đầu bếp người Mỹ gốc Việt Christine Hà không lựa chọn những nhà hàng sang trọng. Thay vào đó, cô tìm đến quán ăn bình dân nhưng đủ món ngon ở thủ đô.
Tranh cãi phở Hà Nội phải ăn cùng giấm, vắt chanh là "dễ dãi với ẩm thực"?Chỉ là loại gia vị cho thêm, làm tăng hương vị khi ăn phở bò, nhưng việc lựa chọn ăn cùng chanh hay giấm vẫn là chủ đề khiến cộng đồng "nghiện phở" tranh cãi không hồi kết.
Khách Việt "thất vọng nhè nhẹ" khi ăn bát phở heo 50.000 đồng ở Trung QuốcThưởng thức bát phở thịt heo ở thành phố Nam Ninh, Trung Quốc, chị Giang thấy "thất vọng nhè nhẹ" vì phần nước dùng có màu nâu đen do đầu bếp sử dụng nhiều xì dầu, hương vị không đặc sắc.
01:26Món phở kì lạ ở Hà Giang, vừa ăn vừa xuýt xoa vì... chuaTại Hà Giang có một món phở với nước dùng đặc biệt làm từ loại dấm thật chua, hòa với đường, bột sắn.
"Trận chiến" trà chanh, trà sữa, cà phê muốiTrà chanh chua nhưng ngọt, trà sữa ngọt nhưng đắng... có những thương hiệu sớm nở tối tàn nhưng cũng có không ít nhãn hàng tồn tại bất chấp sự đào thải khốc liệt của thị trường.