Thức trắng chong đèn bắt rươi, đút túi chục triệu đồng mỗi đêmThời gian từ 1-2h cho đến sáng, con rươi chui từ dưới đất lên và bơi trên mặt nước. Lúc này, người dân chong đèn bắt, thu gom lộc trời cho và hưởng thành quả sau nhiều tháng đợi chờ.
Chợ Tết phố cổ sôi động, đông đúc người dân người dân đổ về mua sắmChợ Hàng Mã bắt đầu nhộn nhịp, hàng hóa đủ loại bày bán sẵn sàng phục vụ người dân sắm Tết. Đây là không gian truyền thống mang màu sắc "phố cổ" mỗi dịp xuân về của người Hà Nội.
Nông dân rào ruộng, đỏ mắt trông trăng, chờ đất "mọc lộc"Những thửa ruộng được đóng cọc, chăng lưới vây xung quanh sẵn sàng cho một mùa rươi, loài "rồng đất" được bán với giá cả nửa triệu đồng/kg.
Loài đặc sản ùn ùn từ đất lên, dân vớt bán kiếm chục triệu mỗi đêmCứ vào tháng 9, tháng 10 Âm lịch hàng năm, người dân nhiều vùng quê Hà Tĩnh lại đi soi đèn, giăng lưới ở bờ ruộng để bắt rươi, thu về cả chục triệu mỗi đêm.
Bánh đậu xanh, vải thiều lên sàn diễn để quảng bá văn hóa Việt NamNhững hình ảnh tiêu biểu của văn hóa Hải Dương như bánh đậu xanh, bánh gai, vải Thanh Hà, ổi Thanh Hà, chả rươi Tứ Kỳ… sẽ xuất hiện trong chương trình thời trang "Ký họa quê hương".
"Rồng đất" bất ngờ nổi đầy đồng, người dân kéo nhau đi xúcSau đợt mưa lớn, các cánh đồng ở huyện Bố Trạch, Quảng Bình, rươi xuất hiện nhiều, người dân kéo nhau ra xúc "lộc". Việc có rươi tại khu vực này cũng là chuyện hiếm gặp.
Quán chả rươi hút khách theo công thức "ba xoa hai đập", chỉ bán theo mùaQuán chả rươi nằm trên vỉa hè phố Hòe Nhai (Hà Nội) được mọi người truyền tai nhau bởi có hương vị truyền thống, bà chủ quán U70 tiết lộ: "Tôi không có bí quyết gì đâu, cứ "ba xoa hai đập" mà làm".
Quán bán đặc sản "rồng đất", 30 năm khách xếp hàng tranh mua ở Hà NộiNằm đầu con phố Hàng Chiếu, suốt 30 năm qua, cứ tầm cuối thu, đầu đông, một cửa hàng bán món chả từ "rồng đất" vẫn luôn tỏa mùi thơm nức lòng thực khách giờ tan tầm.
Tiêu thụ ảnh hưởng Covid-19, rươi Hải Dương mở rộng xuất khẩu đi Trung QuốcThị trường tiêu thụ rươi trong nước bị thu hẹp do dịch bệnh Covid-19, nhiều thương lái đã tìm hướng xuất khẩu loại đặc sản "trời cho" này sang thị trường Trung Quốc, mang lại giá trị cao.
Nuôi "rồng đất" kết hợp trồng lúa mang lại thành quả bất ngờ cho lão nôngVốn là khu vực ruộng kém hiệu quả, người dân bỏ hoang, ông Hiển thuê lại rồi cải tạo để nuôi rươi, kết hợp trồng lúa đã mang lại nguồn thu nhập cao bất ngờ.
Báo nước ngoài: "Chả rươi Việt không dành cho người dễ buồn nôn"Theo nhận định của tác giả bài viết trên trang SCMP, chả rươi Việt là món ăn ngon và cầu kỳ, nhưng không dành cho người dễ buồn nôn bởi nguyên liệu chính làm từ con rươi - sinh vật nhìn "khá sợ".
Về thủ phủ nuôi đặc sản con "nhung nhúc, béo tròn", muốn ăn đến mùa mới cóNhững ngày giữa tháng 10 Âm lịch, người dân xã Kiến Thiết (huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) lại hối hả đi lấy rươi.