Đồng lúa Tam Cốc chín vàng rực trong miền di sản thiên nhiên thế giớiCánh đồng lúa chín vàng rực lẩn khuất sâu trong thung lũng di sản thiên nhiên thế giới là một cảnh sắc ngoạn mục bậc nhất của vùng núi Tam Cốc thuộc tỉnh Ninh Bình.
Cháy nhà trong hẻm: Nhiều nạn nhân cháy đen phổi, ngộ độc khíNgoài trường hợp tử vong, có 3 nạn nhân của vụ cháy nhà trong hẻm ở TPHCM phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng bỏng hô hấp và nhiều chấn thương nặng.
Thực phẩm bẩn trốn trong chung cư, chờ "chốt đơn"Qua kết quả điều tra, thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ được các đối tượng tinh vi cất giấu ở các kho nhỏ phân tán rất khó tiếp cận.
Nguyên nhân gây vụ ngộ độc hơn 400 người ở Vĩnh PhúcLiên quan đến vụ việc ngộ độc tập thể mới đây tại Vĩnh Phúc, đại diện Cục An toàn thực phẩm thông tin kết quả điều tra bước đầu.
Đoàn khách du lịch Bình Thuận ngộ độc nghi do ăn hàng rong ở bãi biểnChi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng Bình Thuận không phát hiện nhóm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm như E.coli hay Salmonella trong các mẫu lưu của nhà hàng phục vụ đoàn khách nghi bị ngộ độc.
Bình Thuận chưa xác định nguyên nhân khiến 50 khách du lịch ngộ độcSở Y tế tỉnh Bình Thuận nhận định, vụ ngộ độc khiến 50 du khách nhập viện, có nhóm du khách sau bữa cơm tối đã mua hải sản bán rong trên bãi biển ăn thêm.
Cảnh sát khuyến cáo 11 biện pháp giúp trẻ an toàn dịp nghỉ hèCảnh sát khuyến cáo các bậc phụ huynh cần khóa bình gas, tắt bình nóng lạnh, dùng băng keo dán các ổ cắm điện mà trẻ dễ tiếp cận trong nhà. Dạy bé nhận biết các thiết bị điện và các vật gây nguy hiểm.
Bộ Y tế: Đẩy mạnh kiểm tra thức ăn đường phố, trường họcThời gian vừa qua, cả nước cũng đã liên tiếp ghi nhận các vụ ngộ độc thực phẩm gây hậu quả nghiêm trọng.
Giám đốc Sở ATTP TPHCM cảnh báo thói quen nguy hiểm khi ăn bánh mì mùa nóngGiám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM nhận định, dù bánh mì có đạt hết tất cả các chuẩn mà người mua không ăn liền, đem về để ngoài trời nắng nóng thì ăn vào cũng có thể gây đau bụng.
Ngón nghề né nấm độc, tìm đặc sản trong rừng thông Đà LạtTháng 5, thành phố Đà Lạt bước vào mùa mưa. Đây là thời điểm hàng loạt loại nấm trong rừng thông nảy nở. Nhiều loại nấm trong đó thực sự là lộc trời ban.
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng NaiKết quả xét nghiệm các mẫu phẩm vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh cho kết quả nhiễm vi khuẩn Salmonella và E.coli.