Thứ Năm, 10/08/2017 - 08:05

Du học Canada 2017- Quy trình chứng minh tài chính có khó cho sinh viên Việt Nam ?

Khi tiến hành các thủ tục đăng ký hồ sơ xin Visa du học tại Canada hoặc ở bất kì quốc gia nào cũng vậy, quy trình chứng minh tài chính du học chính là phần quan trọng không thể thiếu. Việc này để đảm bảo học sinh, sinh viên có thể sinh sống, học tập tại đất nước này trong thời gian đã đăng ký đồng thời có khả năng chi trả tiền di chuyển về quốc gia của mình.

Cùng tìm hiểu xem quy trình chứng minh tài chính khi du học Canada có thực sự khó như bạn nghĩ hay không.

Top các quốc gia đi đầu có du học sinh tại Canada

Nguồn: http://monitor.icef.com/2016/11/canadas-international-student-enrolment-up-8/
Nguồn: http://monitor.icef.com/2016/11/canadas-international-student-enrolment-up-8/

Tình hình tăng trưởng số lượng học sinh, sinh viên quốc tế tại Canada

Tính đến thời điểm 2017 như hiện nay, Canada đã có hơn 480.000 du học sinh quốc tế và dự báo trong những năm sắp tới, tình hình du học tại quốc gia này sẽ tiếp tục tăng nhanh không có “điểm ngừng”. Và quả thật đúng như vậy, với mức học phí vừa phải, nhiều sự lựa chọn công việc sau khi học, triển vọng việc làm, cơ hội được phép ở lại càng cao và đồng thời Canada là quốc gia hội tụ rất nhiều trường học đạt chất lượng cao, thế nên không quá ngạc nhiên khi Canada đã nhanh chóng trở thành một điểm đến hàng đầu đối với du học sinh quốc tế.

Đặc biệt, theo báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Canada là một trong 10 quốc gia thịnh vượng nhất thế giới. Với hệ thống giáo dục được đánh giá cao, có khuynh hướng tăng trưởng và phát triển nhanh, nền kinh tế vững mạnh, Canada là một nơi lý tưởng để học tập ngay cả từ các Bậc trung học hay tiến đến các chương trình Đại học và Cao học.

Nguồn: http://cbie.ca/media/facts-and-figures/
Nguồn: http://cbie.ca/media/facts-and-figures/

Chứng minh tài chính dành cho học sinh THCS và THPT tại Canada

Với mong muốn cho con em được tiếp cận đến một nền giáo dục tốt nhất và “mở cánh cửa nghề nghiệp” dễ dàng hơn trong tương lai, nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn con đường du học cho con em ngay từ bậc THCS hay THPT. Và trên thế giới này có rất nhiều quốc gia với nền giáo dục vượt trội, môi trường học tập rất hiện đại và hoàn hảo cho các em nhưng để đầu tư một cách có hiệu quả cho con đường du học, phần lớn phụ huynh sẽ chọn lựa một số quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục và tiêu biểu như Canada. Điều này cũng dễ hiểu vì chính sách định cư mở cửa của Canada và ngoài ra nơi đây còn nổi tiếng nhờ vào chất lượng giáo dục được chính thức công nhận trên toàn cầu về rất nhiều lĩnh vực như kinh tế, kỹ thuật, công nghệ, khoa học, xã hội, nghệ thuật, sáng tạo… Và ngoài ra, Canada còn được đánh giá là một trong những nơi có môi trường sống tốt nhất trên thế giới.

Tỷ lệ tăng trưởng sinh viên quốc tế du học tại Canada

Nguồn: http://monitor.icef.com/2013/11/canadas-international-student-enrolment-up-94-over-past-decade/
Nguồn: http://monitor.icef.com/2013/11/canadas-international-student-enrolment-up-94-over-past-decade/

Hầu hết các trường trung học cơ sở và phổ thông tại Canada đều tập trung xây dựng hệ thống giáo dục tiên tiến và hiện đại bậc nhất. Do đó, du học trung học Canada gần đây đã trở thành xu hướng mới mẻ và đầy hấp dẫn đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, điều kiện du học Canada bậc trung học có thực sự khó như các bạn nghĩ không?

Để sở hữu thành công Visa du học tại Canada, những thứ quan trọng mà các học sinh Việt Nam luôn chú ý và cần chuẩn bị thật đầy đủ trước khi bắt đầu nộp hồ sơ cho lãnh sự. Đầu tiên, hồ sơ gồm giấy tờ về học bạ, đơn xin nhập học, lệ phí xin nhập học, giấy cam kết giám hộ của người thân bên Canada và giấy cam kết đồng ý cho người thân giám hộ tại Canada có chữ ký hoàn chỉnh của phụ huynh học sinh.

Điều đặc biệt cần lưu ý khi hoàn thành hồ sơ xin visa du học bậc trung học tại Canada, yêu cầu chứng minh tài chính gia đình còn là một yếu tố quyết định quan trọng then chốt. Với các hồ sơ xin visa thông thường, gia đình học sinh cần chứng minh thu nhập hàng tháng ổn định trên 50.000.000VNĐ và tối thiểu số tiền trong tài khoản ngân hàng là 35.000 USD. Trong đó, các giấy tờ chứng minh tài chính luôn phụ thuộc và từng trường hợp học sinh khác nhau, cụ thể hồ sơ gồm có:

Hồ sơ chứng minh tài chính:

• Xác nhận số dư ngân hàng

• Hồ sơ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính (Lưu ý: Hồ sơ thu nhập từ gia đình đến từ nhiều nguồn khác nhau. Vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn du học New World Education để được hướng dẫn cho từng trường hợp cụ thể).

• Giấy tờ sở hữu động sản/ bất động sản và các tài sản, nguồn thu nhập khác (nếu có).

Lưu ý: Số liệu về nguồn thu nhập, tiền trong tài khoản và giấy tờ chứng minh tài chánh chỉ có tính tham khảo. Vui lòng liên hệ trực tiếp cùng chuyên viên tư vấn du học New World để được hướng dẫn dựa trên hồ sơ thực tế của học sinh.

Để xin thành công một hồ sơ xin visa du học tại Canada, mỗi một trường hợp thường sẽ mất khoảng 1 - 3 tháng để tiến hành xem xét, do đó thời gian xét duyệt hồ sơ có tiến độ nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào điểm mạnh, điểm yếu và số lượng của các hồ sơ nộp đăng ký chờ xét duyệt.

Nguồn: http://canadaimmigrants.com/canada-international-students-by-study-level-2016/
Nguồn: http://canadaimmigrants.com/canada-international-students-by-study-level-2016/

Chứng minh tài chính dành cho sinh viên chọn trường và các khóa học ngoài CES:

Dựa trên quy định và hướng dẫn từ đại sứ quán Canada, mỗi sinh viên du học ở nước này cần chứng minh tài chính du học một cách rõ ràng, hợp pháp, có cơ sở và minh bạch qua đó Đại sứ quán Canada sẽ tin tưởng hơn gia đình các bạn hoàn toàn có khả năng chi trả mọi kinh phí du học cho con em trong thời gian học tập trong vùng lãnh thổ quốc gia của họ. Mọi thủ tục và quy định của Đại sứ quán nước này đều nhằm để tránh tình trạng sinh viên quốc tế sẽ bỏ học giữa chừng để đi làm ở nước ngoài, ảnh hưởng đến chất lượng học tập và danh tiếng của Canada.

Việc áp dụng phương pháp chứng minh tài chính khi du học Canada đã cho thấy chính sách du học ở nước này ngày càng “mở rộng cánh cửa” cho tất cả các sinh viên quốc tế không chỉ tại Việt Nam.

Nguồn: http://www.statcan.gc.ca/pub/75-006-x/2015001/article/14221-eng.htm
Nguồn: http://www.statcan.gc.ca/pub/75-006-x/2015001/article/14221-eng.htm

Một số sinh viên với học lực và tài chánh tốt, không muốn đóng học phí và phí ăn ở bắt buộc 1 năm theo chính sách CES, học sinh có thể nộp Visa thường và hoàn toàn không cần đóng khoản tiền này hoặc đặt cọc 1 phần nhỏ do trường yêu cầu giữ chỗ khóa học, sau khi học sinh có Visa, bạn có thể đóng học phí sau.

Một điều đặc biệt quan trọng cho các bậc phụ huynh muốn chứng minh tài chính cho các sinh viên muốn đi du học tại Canada là phải chứng minh được việc làm và mức thu nhập rõ ràng. Trong đó, đối với các chủ doanh nghiệp/công ty thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế có hiệu lực trong vòng 6 tháng gần nhất hoặc phiếu thu, giấy nộp thuế đối với các bậc phụ huynh kinh doanh tự do mà không có giấy phép.

Hồ sơ sinh viên chứng minh tài chính du học Canada:

• Giấy xác nhận tiền trong ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm

• Giấy chứng minh việc làm của cha hoặc mẹ:

+ Nếu cha hoặc mẹ làm việc công nhân viên chức cho công ty tư nhân/nhà nước thì phải có giấy tờ liên quan như hợp đồng lao động, bảng lương.

+ Nếu là chủ doanh nghiệp/công ty thì cần phải có giấy phép đăng ky kinh doanh, hình chụp cơ sở kinh doanh, biên lai thuế trong 6 tháng.

• Tài sản của gia đình như giấy tờ nhà đất, sổ đỏ, sổ hồng…

Nếu sinh viên có thân nhân hoặc người nào đó bảo trợ tài chính cư trú ở Canada thì cần những giấy tờ sau: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua, giấy tờ xác nhận việc làm của người bảo lãnh…

Lưu ý: Giấy tờ chứng minh tài chánh chỉ có tính tham khảo. Vui lòng liên hệ trực tiếp cùng chuyên viên tư vấn du học New World để được hướng dẫn dựa trên hồ sơ thực tế của học sinh.

New World Education xử lý thành công rất nhiều học sinh đậu Visa Canada từ bậc THPT, Cao đẳng, đại học, Thạc Sỹ. Chi tiết Visa xem "tại đây"

Để được hỗ trợ hoàn thiện một bộ hồ sơ tốt nhất, phụ huynh và du học sinh nên được tư vấn kỹ về tài chính dựa vào điều kiện tài chính có thật của gia đình. Và một trong những địa điểm tư vấn và hỗ trợ về hồ sơ du học lý tưởng hiện nay, quý phụ huynh và các bạn có thể liên hệ đến New World Education để được tiếp nhận hồ sơ và hướng dẫn cụ thể nhất.

Nguồn: http://monitor.icef.com/2016/11/canadas-international-student-enrolment-up-8/
Nguồn: http://monitor.icef.com/2016/11/canadas-international-student-enrolment-up-8/

New World Education, Đại diện chính thức hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học tại thị trường Việt Nam. Sinh viên quan tâm đến Chương trình học, học bổng cùng chính sách visa từ các trường. Vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn thị trường Canada tại New World Education theo các cách sau, để được hỗ trợ nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

• Cách 1: Đăng ký tư vấn trực tuyến: http://newworldedu.vn/dang-ky-tu-van-du-hoc

• Cách 2: Gửi email: info@newworldedu.vn

• Cách 3: Gửi hồ sơ online http://newworldedu.vn/nop-ho-so-online

Hỗ trợ cam kết từ New World Education:

• Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.

• Miễn phí dịch thuật

• Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh

• Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa

• Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL

• Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí

• Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân

• Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Tòa nhà SCB ( Ngân hàng TMCP Sài Gòn)
Lầu 7, 242 Đường Cống Quỳnh,Phường Phạm Ngũ Lão
Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0839 252 917 – 0839 256 917
0839 252 916 – 0839 252 918 – 0839 252 909 – 0839 252 957
0839 252 919 – 0839 252 922 – 0839 252 926 – 0839 252 928
Fax: 0839 252 957
Hotline: 091 858 3012 - 094 490 4477

Email: info@newworldedu.vn
Website: http://www.newworldedu.vn/

Facebook: https://facebook.com/newworldstudyabroad