Thứ Hai, 25/06/2007 - 16:38

Học bổng toàn phần du học Úc

(Dân trí) - Ngày 7/7 tới, tiến sĩ Hoa Levitas - đại diện của trường đại học Monash sẽ tổ chức một cuộc hội thảo, nhằm thông tin đến các phụ huynh học sinh cách chuẩn bị và nộp hồ sơ về các chương trình học bổng toàn phần của Úc tại Khách sạn Horison, số 40 Cát Linh, Hà Nội.

Thời gian tổ chức từ 4:00 đến 7:00 chiều ngày 7/7/2007.

 

Để giúp các bạn có được thông tin về các chương trình hội thảo này, chúng tôi xin giới thiệu một số chương trình học bổng toàn phần như: chương trình học bổng Endeavour, chương trình Australian Leadership Awards (Học bổng năng lực lãnh đạo Úc), và chương trình Australian Development Scholarships (học bổng phát triển Úc).

 

Chương trình học bổng Endeavour do Bộ Giáo Dục khoa học và đào tạo Úc có văn phòng đại diện tại Việt Nam là cơ quan giáo dục quốc tế Úc quản lý. Là một phần của chương trình học bổng do chính phủ Úc tài trợ cho các sinh viên và chuyên gia quản lý và các chương trình trao đổi sinh viên.

 

Học bổng Endeavour sau đại học bao gồm 21 học bổng thạc sĩ và 44 học bổng tiến sĩ. Giá trị mỗi suất học bổng lên tới 160.000 đô la Úc trong vòng 03 năm. Điều kiện để xin học bổng là phải có điểm IELTS 6.5, có thành tích học tập tốt. Học bổng Endeavour dành cho nghiên cứu ngắn hạn 4-6 tháng nghiên cứu sau bậc đại học và sau tiến sĩvới 166 suất học bổng. Ngoài ra còn có học bổng Endeavour quản lý, đào tạo dạy nghề, cao đẳng và cao đẳng nâng cao bao gồm đào tạo tiếng Anh.

 

Chương trình học bổng Năng lực lãnh đạo Úc dài hạn vừa được công bố bởi cơ quan phát triển quốc tế Úc. Đây là cơ hội dành cho các nhà lãnh đạo hiện tại và tương lai của Việt nam được học theo các chương trình thạc sỹ, tiến sỹ ở Úc. Đối tượng được nhận học bổng này khá rộng: có thể đang công tác trong các cơ quan chính phủ Việt Nam, trong kinh doanh, học thuật thậm chí những đối tượng khác trong cộng động.

 

Điều kiện để được cấp học bổng là người nộp đơn phải có được một trong trường đại học của Úc nhận vào thời điểm đăng ký. Điểm Ielts tối thiểu là 6.5 hoặc tương đương, đạt được những thành tích cao trong học tập. Hạn nộp đơn bằng bản in là 16/07/2007 qua Internet là 31/07/2007. Học bổng năng lực lãnh đạo Úc ngắn hạn tạo điều kiện cho các nhà lãnh đạo hiện tại hoặc các nhà chuyên môn thuộc Châu Á – Thái Bình Dương có cơ hội tham gia vào các nghiên cứu chuyên sâu, các khoá bồi dưỡng năng lực lãnh đạo thực tập với chất lượng cao.

 

Chương trình học bổng phát triển Úc viết tắt là (ADS ) bắt đầu ở Việt Nam từ năm 1992. Chương trình được nhiều người biết đến ở Việt Nam và là một phần quan trọng của Chương trình hợp tác phát triển Việt Nam - Úc. Để nộp đơn học bổng ADS bạn phải đáp ứng một số điều kiện sau: bạn phải là công dân Việt Nam cư trú tại Việt Nam vào thời điểm nộp đơn và trong độ tuổi từ 17 đến 40 vào năm nộp đơn.

 

Các đơn xin học bổng hợp lệ sẽ được một hội đồng tuyển chọn gồm đại  diện của hai chính phủ xem xét, lựa chọn. Tất cả các ứng viên phải chứng tỏ sự đóng góp của ngành họ dự định học đối với một hoặc cả hai lĩnh vực then chốt được nêu trong Chiến lược hợp tác phát triển Việt Nam - Úc 2003 - 2007 là quản lý nhà nước và phát triển nông thôn.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: HANOITC

 

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 29 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 

Điện thoại: (84-4) 9746823 Fax: (84-4) 9746824

 

Email : enquiry@hanoitcedu.com; scholarship@hanoitcedu.com

 

Website: http://www.hanoitc.com.vn

 

Số điện thoại hỗ trợ: 1900 555 552.

 

P.V