Thứ Bảy 04/06/2016 - 09:48

Hoa khôi Việt thành phố Nice đạt giải Nhì cuộc thi phim ngắn tại Pháp

(Dân trí) - Võ Túc Ngân – Hoa khôi ảnh thành phố Nice năm 2012 và nhóm du học sinh Việt với phim ngắn “Invincible” (Bất bại) đã vượt qua 54 đối thủ đến từ các nước Pháp, Phần Lan, Trung Quốc… để xuất sắc giành giải Nhì cuộc thi Finpret vào ngày 11/5 vừa qua.

Invincible (clip phụ đề: Baonghean)

Được biết, Finpret là cuộc thi về phòng chống các tệ nạn và nâng cao sức khỏe dành cho sinh viên do Khoa Y tế dự phòng trường Đại học Sorbonne, Paris lần đầu tiên tổ chức.

Nhóm làm phim “Invincible” gồm 7 du học sinh Việt: Võ Túc Ngân (Nghệ An), Dương Thanh Tùng (Hà Nội), Võ Quốc Huy (Nghệ An), Trần Quốc Khôi Minh (TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Quang Duy (Hà Nội), Phạm Hoàng Anh (Nghệ An), Rishwan Ashraf (Pháp).


Võ Túc Ngân (giữa) thay mặt nhóm du học sinh Việt nhận giải Nhì cho phim ngắn “Bất bại”.

Võ Túc Ngân (giữa) thay mặt nhóm du học sinh Việt nhận giải Nhì cho phim ngắn “Bất bại”.

Cô bạn Võ Túc Ngân, hiện đang theo học trường ESG Paris – nữ sinh Việt từng giành giải Hoa khôi ảnh thành phố Nice (Pháp) là đạo diễn kiêm diễn viên chính của phim ngắn này. “Invincible” (Bất bại) kể về một cô nàng... thừa cân tìm mọi cách để thu hút sự chú ý của “hot boy” cùng trường. Cái kết vừa bất ngờ vừa hài hước sẽ khiến bạn suy ngẫm.

Túc Ngân chia sẻ, bộ phim muốn gửi đi thông điệp “Nếu muốn có được những thành quả ngọt ngào thì bạn phải bắt đầu từ những thói quen tốt. Và một khi đã bắt đầu thói quen này thì bạn cũng cần phải kiên trì để duy trì nó”.

Bản thân sản phẩm phim ngắn "Invincible" là một minh chứng rõ ràng nhất cho thông điệp này. Được biết, do các thành viên tham gia nhóm sống tại các thành phố, thậm chí là các nước khác nhau nên chủ yếu làm việc với nhau qua mạng. Cảnh quay đầu tiên bắt đầu từ Noel 2015 và đóng máy vào tháng 3/2016.


Poster phim “Invincible”.

Poster phim “Invincible”.

Hoa khôi Việt thành phố Nice đạt giải Nhì cuộc thi phim ngắn tại Pháp - 3

Hoa khôi Việt thành phố Nice đạt giải Nhì cuộc thi phim ngắn tại Pháp - 4

Lệ Thu