Thứ Năm 01/12/2016 - 07:37

Hội thảo khả năng định cư khi học trung học nội trú Anh Quốc

Vào ngày 3 và 4/12/2016 tới, ông Bushel từ Mentor sẽ có cuộc hội thảo về hệ thống trường nội trú Anh Quốc tại ISC-UKEAS. Ông sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của phụ huynh và các em học sinh về học phí, điều kiện đầu vào, học bổng và các thông tin liên quan.

Mời độc giả quan tâm đăng kí tham gia tại đây: http://www.isc-ukeas.com/form.php?id=45c82df6e9d9298f

Thời gian & địa điểm:

• 9h30 – 11h30 ngày 3/12/2016 tại ISC-UKEAS, tầng 1 tòa nhà Phú Điền, 83A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

• 9h30 – 11h30 ngày 4/12/2016 tại ISC-UKEAS, lầu 5, 35 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Hệ thống trung học nội trú ưu việt nhất thế giới

Hệ thống trường nội trú của Vương quốc Anh được phân làm ba cấp: Giáo dục tiểu học dành cho trẻ từ 4, 5 tuổi cho đến 11 hoặc 13 tuổi. Giáo dục trung học dành cho học sinh tuổi từ 11 hoặc 13 cho đến 16 và sixth form là bậc học dành cho học sinh từ 16 đến 18 tuổi.

Hội thảo khả năng định cư khi học trung học nội trú Anh Quốc - 1

Dưới bảy tuổi, học sinh có thể học trường nội trú theo dạng ban ngày học ở trường, tối về với gia đình. Từ bảy tuổi trở lên, trẻ em có thể lựa chọn: học nội trú hoặc tiếp tục bán trú. Để học trường nội trú, học sinh không nhất thiết phải bắt đầu ở tuổi thứ 7. Phần lớn học sinh quốc tế nhập trường nội trú vào các độ tuổi 7, 11, 13, 14 hoặc 16.


Học sinh nội trú Anh Quốc hưởng nền giáo dục tiên tiến nhất

Học sinh nội trú Anh Quốc hưởng nền giáo dục tiên tiến nhất

Các trường nội trú vốn gắn liền với những giai tầng quý tộc trong lịch sử phát triển Anh Quốc, trong khi các trường đại học lâu đời nhất nước này được thành lập từ thế kỷ 11 thì các trường nội trú đã ra đời từ mấy trăm năm sau công nguyên.


Quang cảnh trường trung học Bromsgrove

Quang cảnh trường trung học Bromsgrove

Nếu như với cấp bậc đại học và sau đại học, Anh gặp nhiều đối thủ nặng kí như Mỹ, Úc, Canada… thì ở bậc trung học nội trú, Anh Quốc tự hào ở vị trí độc tôn mà không nước nào sánh vai được.

Sự hướng đến của giáo dục nội trú Anh Quốc không chỉ dừng lại ở việc phát triển kiến thức và hình thành kĩ năng cho học sinh mà đặc biệt chú trọng vào sự phát triển và hoàn thiện nhân cách con người cũng như lối sống cao quý và đẳng cấp.


Học sinh trường Cheltenham được để tâm phát triển thể chất lành mạnh

Học sinh trường Cheltenham được để tâm phát triển thể chất lành mạnh

Học phí trung bình theo học tại các trường này có thể được mô tả “đắt xắt ra miếng” với tổng chi phí khoảng 30.000 bảng/năm. Tuy nhiên học tại các trường này đồng nghĩa với việc học sinh gần như cầm chắc tấm vé vào được các trường đại học danh tiếng nhất thế giới.

Vì thế việc gửi con đến các trường nội trú Anh Quốc không đơn giản là cho con đi học ở một nền giáo dục tiên tiến nữa, mà giống như khi xưa các cụ thấy con mình thông minh sáng dạ, cần phải có một bậc cao nhân dạy dỗ thì mới phát triển được tài năng và nên người vậy.

Sức cạnh tranh ngang ngửa người bản địa – khả năng định cư cao

Những phụ huynh thông thái khi tìm hiểu sâu sắc về du học hiểu quá rõ rằng chỉ học vài năm ở nước ngoài không thể khiến con họ có đủ sức cạnh tranh với sinh viên bản địa khi ra trường để kiếm được công việc tốt. Hơn nữa luật pháp Anh quy định 4 tháng sau tốt nghiệp, nếu không tìm được việc, du học sinh buộc phải rời khỏi Anh.


Phát triển tối đa năng lực nghệ thuật của học sinh

Phát triển tối đa năng lực nghệ thuật của học sinh

Tuy nhiên nếu học liên tục 7 năm ở Anh Quốc, học sinh có thể được xin định cư vĩnh viễn. Việc đi học sớm không chỉ là bước chuẩn bị vững chắc cho kiến thức và sự hội nhập xã hội Anh để xin việc mà còn là bước đi lâu dài cho cả cuộc đời.


Học sinh trường Millfield trong hoạt động ngoại khóa

Học sinh trường Millfield trong hoạt động ngoại khóa

Hơn nữa, hầu hết học sinh học nội trú tại Anh Quốc đều xuất thân từ các gia đình có nền tảng kinh tế và chính trị vào bậc nhất nhì trong xã hội ở Anh Quốc và khắp nơi trên thế giới. Các trường đã tận dụng điều này để giúp các em học sinh xây dựng mạng lưới networking với các bạn bè cùng trường lớp một cách bền vững sâu sắc để cộng đồng này có thể hỗ trợ cho nhau tích cực nhất sau khi ra đời làm việc. Rất nhiều học sinh sau khi ra trường đã xin được việc nhờ vào sự giới thiệu từ các bạn học khi còn nội trú.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ đến đến các văn phòng ISC-UKEAS:

Hà Nội:

• ISC-UKEAS, tầng 1 tòa nhà Phú Điền, 83A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: (+84) 4 3941 1906

• ISC-UKEAS, tầng 2 tòa nhà Bảo Anh, 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội – (+84) 43792 5288

Tp. Hồ Chí Minh

• ISC-UKEAS, lầu 5, 35 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1 - (+84) 8 3824 6622

Facebook: https://www.facebook.com/tuvanduhoc.isc

Website: http://www.isc-ukeas.com/index.php

Hội thảo khả năng định cư khi học trung học nội trú Anh Quốc - 7