Thứ Sáu 09/09/2016 - 08:20

Triển lãm Du học Trung học Nội trú Anh Quốc - con đường trở thành công dân quốc tế

Vào 24 và 25/9/2016 tới, tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Triển lãm Du học các trường Trung học Nội trú Anh Quốc với sự tham gia của các tên tuổi lớn như Millfield School, Queen Ethleburgers, Kings-rochester, D'overbroeck's, King's Ely, Bromsgrove School, Bellerby's College, Cheltenham College, Kingswood School, Rossall School…

Độc giả tham dự triển lãm sẽ được hưởng gói khuyến học gồm:

• Phí làm hồ sơ trị giá 500 USD

• Phí làm hồ sơ thăm trường trước khi cho con theo học trị giá 200 USD

Mời độc giả quan tâm đăng kí tham gia tại đây: http://isc-ukeas.com/registration/

Trường của các giai tầng quý tộc

Mặc dù ở Anh Quốc hiện tại danh từ quý tộc không còn được dùng chính danh nữa, vẫn tồn tại một ranh giới vô hình được đặt ra dành cho những gia đình giàu có và muốn duy trì đẳng cấp khác biệt.

Các trường nội trú vốn gắn liền với những giai tầng quý tộc trong lịch sử phát triển Anh Quốc, nhận học sinh từ 4-18 tuổi. Trong khi các trường đại học lâu đời nhất nước này được thành lập từ thế kỷ 11 thì các trường nội trú đã ra đời từ mấy trăm năm sau công nguyên.

Sự hướng đến của giáo dục nội trú Anh Quốc không chỉ dừng lại ở việc phát triển kiến thức và hình thành kĩ năng cho học sinh mà đặc biệt chú trọng vào sự phát triển và hoàn thiện nhân cách con người cũng như lối sống cao quý và đẳng cấp.

Triển lãm Du học Trung học Nội trú Anh Quốc - con đường trở thành công dân quốc tế - 1

Học phí trung bình theo học tại các trường này có thể được mô tả “đắt xắt ra miếng” với tổng chi phí khoảng 30.000 bảng/năm. Tuy nhiên học tại các trường này đồng nghĩa với việc học sinh gần như cầm chắc tấm vé vào được các trường đại học danh tiếng nhất thế giới.

Chất lượng giáo dục của các trường nội trú không chỉ được mô tả bởi các tính từ như “vượt trội”, “đẳng cấp” mà còn là “ngoại lệ”. Chính vì thế, học sinh của các trường nội trú Anh Quốc thường bước vào đại học với tư thế của một sinh viên đã được huấn luyện đặc biệt.

Trong vòng 5 năm trở lại đây, các bậc phụ huynh Việt Nam không còn đợi đến khi con học đại học mới đưa con đi du học nữa, phần nhiều do ý thức được rằng càng làm quen sớm với môi trường giáo dục quốc tế, con em càng có khả năng cạnh tranh cao hơn với sinh viên bản địa về mặt công việc. Phần nữa là do với thời gian học lâu hơn và khả năng có công việc ổn định cao, con em càng có cơ hội định cư cao.

Một điểm cộng cực lớn của việc học tập tại các trường nội trú là học sinh được định hướng xây dựng mạng lưới networking với các bạn bè cùng trường lớp một cách bền vững lâu dài để cộng đồng này có thể hỗ trợ cho nhau tích cực nhất sau khi ra đời làm việc. Rất nhiều học sinh tìm được tình bạn lớn của mình tại những ngôi trường nội trú.

Triển lãm Du học Trung học Nội trú Anh Quốc - con đường trở thành công dân quốc tế - 2

Những trường nội trú danh giá nhất Anh Quốc tại triển lãm

Rất hiếm khi có đợt triển lãm du học chỉ dành riêng cho các trường trung học nội trú diễn ra tại Việt Nam. Phụ huynh và học sinh tham gia có thể cùng lúc gặp gỡ tìm hiểu nhiều trường trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Trường nội trú có lịch sử lâu đời nhất tham gia đợt triển lãm này là King’s Rochester - trường nội trú dành cho cả nam và nữ. Được thành lập từ năm 604 sau công nguyên, nằm tại hạt Kent, khu vực Đông Nam Anh Quốc, cách London 60km, chỉ cần nhìn vào năm thành lập thôi đã đủ thấy rằng ngôi trường này chỉ có thể đào tạo ra những con người ưu tú nhất.

Tiếp theo phải kể đến d’Overbroeck’s. Với tỉ lệ 56% học sinh đạt A* và A, 70% học sinh học Alevel tại đây vào được Oxbridge và các trường trong nhóm Russel Group.

Tương tự với d’Overbroeck’s, hầu hết các học sinh theo học ở Rossall School, King's Ely, Bromsgrove School, Bellerby's College, Cheltenham College, Kingswood School… đều được vào các trường hàng đầu thế giới như Oxford, Cambridge, UCL, Imperial, Manchester… bao gồm rất nhiều ngành nghề đang được ưa chuộng nhất như Luật, Business, Kiến trúc hay Y tế…

Những trường nội trú này không chỉ chú trọng việc đưa học sinh vào các trường đại học danh tiếng nhất mà còn giúp học sinh phát triển tối đa năng lực nghệ thuật và làm giàu đời sống tâm hồn với những loại hình nghệ thuật cổ điển và hiện đại được tổ chức công phu và liên tục nhằm giúp học phát triển được phẩm chất lớn nhất của tâm hồn.

Chính vì thế, vào đại học, kiếm việc, kiếm tiền không phải là mục tiêu lớn của học sinh nội trú. Học sinh nội trú ra trường phải “cầm kì thi họa” và có một khối kiến thức vững chắc để tự tin trong giảng đường các trường đại học lớn nhất thế giới.

Thời gian & địa điểm triển lãm:

• Hà Nội: 9h – 12h Thứ Bảy ngày 24/9/2016 tại Hilton Hanoi Opera, 1 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm.

• Tp. Hồ Chí Minh: 9h – 12h Chủ Nhật ngày 25/9/2016 tại Intercontinental Asiana Saigon, Ngã tư Hai Bà Trưng Lê Duẩn, Quận 1.

Lưu ý: Triển lãm miễn phí vé vào cửa.

Mọi thông tin triển lãm vui lòng liên hệ đến đến các văn phòng ISC-UKEAS:

Hà Nội:

• ISC-UKEAS, tầng 1 tòa nhà Phú Điền, 83A Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: (+84) 4 3941 1906

• ISC-UKEAS, tầng 2 tòa nhà Bảo Anh, 62 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội – (+84) 43792 5288

Tp. Hồ Chí Minh

• ISC-UKEAS, lầu 5, 35 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1 - (+84) 8 3824 6622

Facebook: https://www.facebook.com/tuvanduhoc.isc

Website: http://www.isc-ukeas.com/index.php

Triển lãm Du học Trung học Nội trú Anh Quốc - con đường trở thành công dân quốc tế - 3